Tin tức

Chuẩn bị trưng bày tàu mẫu Cát Linh - Hà Đông

Theo dự kiến, đoàn tàu mẫu phục vụ tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ được trưng bày để lấy ý kiến của người dân Thủ đô từ ngày 20/10/2015 đến 20/1/2016.

Toa tàu mẫu được trưng bày dài 20 m, mô phỏng tỷ lệ 1/1 cả về hình dáng, kết cấu, nội ngoại thất sẽ trưng bày xin ý kiến người dân và các cơ quan chuyên môn, sau đó sẽ được chỉnh sửa cho phù hợp trước khi sản xuất chính thức. Nội thất đoàn tàu khá rộng rãi với ghế ngồi hai bên và nhiều tay nắm giúp hành khách có thể đứng vững khi tàu vận hành. Các bảng hướng dẫn trong toa tàu đều bằng tiếng Việt giúp hành khách dễ dàng nhận biết thông tin.


Tàu mẫu Cát Linh - Hà Đông sẽ được trưng bày để lấy ý kiến người dân.

Trước đó, vào nửa cuối tháng 9 vừa qua, một số hình ảnh về đoàn tàu mẫu tuyến Cát Linh-Hà Đông đã được Ban Quản lý dự án đường sắt chính thức công bố đến công chúng và nhận được nhiều ý kiến phản hồi trái chiều về thiết kế kỹ thuật-mỹ thuật.


Nội thất toa tàu khá hiện đại.

Đại diện lãnh đạo Ban Quản lý dự án Đường sắt cho biết, đoàn tàu mẫu đã được chế tạo xong và đang trên đường vận chuyển về dự án để trưng bày theo kế hoạch trong tháng 10/2015.

Thời gian trưng bày đoàn tàu mẫu dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông từ ngày 20/10/2015 đến 20/1/2016.

Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông có 13 đoàn tàu. Khi vận hành, tốc độ khai thác của đoàn tàu đạt 35km/h.

Cũng dự kiến trong tháng 10, người dân Thủ đô có thể thăm quan và góp ý cho nhà ga La Khê (Hà Đông). Ga La Khê được chọn làm mẫu về tiến độ, chất lượng, an toàn, sau đó sẽ được nhân rộng ra 11 nhà ga còn lại trên tuyến.

TH

  •   
  •  
  • Eposi
  • Mạnh Dũng

Recent Posts

Go Top