Tin tức

Chùm ảnh: Cá chết trắng hồ Tây, người dân hoang mang tột độ

Bắt đầu từ ngày 1/10, hiện tượng cá nổi nhiều trên mặt hồ Tây thu hút sự chú ý lớn của người dân ven hồ. Chỉ sau đó một ngày, cá chết trắng hồ, hàng chục tấn cá chết khiến không khí tanh nồng đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.

Cá chết hồ Tây
Nhiều ngày trở lại đây, xuất hiện rất nhiều cá chết nổi trắng ven mặt hồ Tây (Hà Nội), mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

Cá chết hồ Tây
Theo ghi nhận của phóng viên, tại các khu vực ven hồ Tây như đường Trích Sài, Lạc Long Quân, Thanh Niên... xuất hiện rất nhiều cá chết dạt vào bờ.

Cá chết hồ Tây
Cá chết bốc mùi hôi thối nồng nặc lên khu vực đường đi khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Nhiều xác cá bắt đầu phân hủy, ruồi nhặng bâu kín, khiến bầu không khí quanh đây thực sự ngột ngạt.

Cá chết hồ Tây
Theo ghi nhận của phóng viên, số cá chết chủ yếu thuộc loài cá rô phi có kích thước bằng bàn tay.

Cá chết hồ Tây
Từ đêm 2/10, hàng trăm người thuộc các lực lượng như công nhân môi trường, y tế, công an, thanh niên tình nguyện, bộ đội, dân phòng, ... được huy động đến vớt số cá chết lên.

Cá chết hồ Tây
Trước số lượng cá chết nghiêm trọng chưa từng có, lên tới nhiều tấn, chiều muộn ngày 2/10, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo, bàn cách "giải cứu".
 
Cá chết hồ Tây
"Cá chết rải rác khắp mặt hồ sau đó trôi dạt vào bờ, chúng tôi sử dụng 3 thuyền máy trong chiều nay để vớt cá", một công nhân môi trường cho hay.

Cá chết hồ Tây
Theo người dân, nguyên nhân dẫn đến cá chết là do lượng rác thải, nước thải qua sử dụng thải trực tiếp xuống hồ. Được biết, hiện mỗi ngày hồ Tây phải tiếp nhận 4.000m3 nước thải của các nhà hàng, quán ăn uống và người dân sinh sống ven hồ thải xuống.
 
Cá chết hồ Tây
Kết quả phân tích mẫu nước cho thấy, hàm lượng amoniac trong nước ở mức 1,5 mg/lít, gấp 3 lần tiêu chuẩn cho phép.

Cá chết hồ Tây
Theo chỉ đạo của thành phố, Sở Xây dựng bố trí 10 máy lọc nước tạo oxy hoạt động trên mặt hồ và tiếp tục mua bổ sung để cứu số cá còn sống ở tầng nước sâu.
 
Tổng hợp
  •   
  •  
  • Eposi
  • Mạnh Dũng

Recent Posts

Go Top