Tin tức

Cuối tuần, miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới

Cuối tuần này miền Bắc sẽ xuất hiện đợt không khí lạnh cường độ mạnh, gây mưa và kéo dài đến tận giữa tuần sau.

Theo đó, vào dêm 30, rạng sáng 31/10, một đợt không khí lạnh tăng cường sẽ tràn xuống nước ta. Miền Bắc sẽ đón đợt gió mùa đông bắc với cường độ khá mạnh. Không khí lạnh sẽ gây mưa, nền nhiệt ở Bắc Bộ giảm từ 5 - 7 độ C so với hiện nay.

Theo dự báo, đây sẽ là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa, suy yếu chậm và ảnh hưởng khá rộng.


Ảnh minh họa.

Các tỉnh miền núi nhiệt độ có thể giảm sâu hơn. Tại Sa Pa, Mẫu Sơn, Sìn Hồ, Mù Cang Chải, nhiệt độ có thể xuống dưới 12 - 14 độ C, trời rét đậm.'

Đến sáng 1/11, không khí lạnh sẽ di chuyển xuống miền Trung, gây mưa từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi. Cơ quan khí tượng cảnh báo khu vực này có khả năng xuất hiện lũ quét và sạt lở đất, ngập úng vùng thấp trũng.

“Cuối tuần này có đợt rét với cường độ tương đối mạnh, rạng sáng ngày chủ nhật bắt đầu có mưa, nhiệt độ giảm tới 5-7 độ C. Nhiệt độ ban ngày ở Hà Nội chỉ từ 22-24 độ C, ban đêm khoảng 18-20 độ C. Đợt rét này còn kéo dài tới giữa tuần sau, nhưng chỉ gây mưa vào 2 ngày cuối tuần này. Từ thứ 7 tuần này thời tiết miền Bắc sẽ không còn nắng như hiện nay, mọi người đi làm chú ý phải mang theo áo ấm” – ông Lê Thanh Hải - Phó Tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia nói.

Nhận định về xu thế thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, nền nhiệt trong những tháng chính của mùa đông năm nay có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm; rét đậm, rét hại khả năng không kéo dài nhưng vẫn có thể xuất hiện các đợt 4-7 ngày.

Theo Dân trí
  •   
  •  
  • Eposi
  • Mạnh Dũng

Recent Posts

Go Top