Tin tức

Hà Nội chuẩn bị đón đợt không khí lạnh mới

Dự báo hết hôm nay (28/1), rét hại ở các tỉnh Bắc Bộ sẽ chấm dứt. Từ mai, trời hửng nắng dần. Tuy nhiên, đến 31/1, một đợt không khí lạnh sẽ tiếp tục tràn về.
 
Nhiệt độ một số tỉnh, thành trong cả nước vào sáng sớm 28/1. (Ảnh: Nchmf)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, không khí lạnh đang tiếp tục suy yếu và còn gây rét đậm trong ngày hôm nay (28/01) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Nhiệt độ lúc 6g sáng nay tại Sa Pa (Lài Cai) ở mức 11,2 độ (so với mức -4 độ C ngày 24/1). Đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ ở mức 10,8 độ C (so với -3 độ ngày 24/1).

Một loạt các điểm nóng về giá rét trong những ngày qua đều đang duy trì nền nhiệt mới cao hơn nhiều so với trước: Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 10 độ; Trùng Khánh (Cao Bằng) 8,9 độ; Hà Giang 12 độ; ...

Tại Hà Nội, nhiệt độ sáng nay là 10,4 độ, một số nơi đã bắt đầu ngớt mưa. Tuy nhiên, có nhiều khả năng nhiều khu vực vẫn tiếp tục có mưa gián đoạn.

Từ ngày mai (29/1), Hà Nội sẽ ấm dần lên, mưa tạnh hẳn trước khi đón một đợt không khí lạnh mới có thể đổ bộ nước ta vào cuối tháng 1. Đợt không khí lạnh này sẽ có cường độ vừa phải, gây rét hại cho nhiều tỉnh miền núi phía Bắc nhưng có khả năng không xảy ra băng tuyết.

Theo Nchmf
 
  •   
  •  
  • Eposi
  • Mạnh Dũng

Recent Posts

Go Top