Tin tức

Hà Nội chuẩn bị đón không khí lạnh tăng cường

Từ ngày mai, Hà Nội sẽ đón một đợt không khí lạnh mới nhưng với cường độ khá nhẹ, không gây rét đậm, rét hại.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay (18/02), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía nam.

Dự báo, khoảng chiều và tối mai (19/02), bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh phía Đông Bắc Bộ (trong đó có khu vực Hà Nội), sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, hầu hết phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ ngày mai ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác. Từ gần sáng ngày 20/02, ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.


Ảnh minh họa.

Tại Hà Nội, do đợt không khí lạnh cũ suy yếu nên đêm nay có thể có mưa nhỏ, mưa phùn. Ngày mai, trời nhiều mây, âm u, đôi lúc có mưa nhỏ. Sang ngày 20/2, thời tiết Thủ đô có thể xuất hiện mưa nhỏ vào sáng sớm, sau đó tạnh dần, trời âm u và rét.

Từ ngày mai (19/2), Bắc Bộ đón không khí lạnh, trời mưa nhỏ, nền nhiệt cao nhất là 16-18 độ C, giảm 2-3 độ C so với hôm nay, trời chuyển rét trở lại. Sang ngày 20/2, nhiệt độ nhích lên 18-19 độ C. "Cường độ của đợt rét này không mạnh, mức nhiệt ở Bắc Bộ không giảm sâu và không xuất hiện tình trạng rét đậm diện rộng", chuyên gia khí tượng nhận định.

Với miền Trung, khu vực từ Thanh Hóa đến Huế sẽ chịu tác động của không khí lạnh từ tối và đêm mai. Ngày 20/2, khu vực này sẽ xuất hiện trở lại những cơn mưa rào, duy trì trạng thái rét 18-19 độ C ở các tỉnh Thanh Hóa - Hà Tĩnh; 19-22 độ ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Huế.

Huê Lê
 
  •   
  •  
  • Eposi
  • Mạnh Dũng

Recent Posts

Go Top