Tin tức

Khắc phục tình trạng thiết bị giám sát hành trình mất tín hiệu

Tình trạng thiết bị giám sát hành trình bỗng mất tín hiệu sau một thời gian sử dụng có thể khiến bạn bối rối. Tuy nhiên, khắc phục điều này khá dễ dàng.

Là sản phẩm gps gắn trực tiếp lên xe, thiết bị giám sát hành trình sẽ cung cấp các thông tin cơ bản về xe và tài xế như vị trí, vận tốc, lộ trình, quãng đường di chuyển,… Các thông tin này là cơ sở để chủ xe, chủ phương tiện quản lý phương tiện tốt nhất. Đối với nhiều dòng xe, thông tin này bắt buộc phải có thường xuyên, ổn định mới đủ điều kiện kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách. Do nhiều nguyên nhân khác nhau, thiết bị có thể bị mất tín hiệu sau một thời gian sử dụng. Người dùng cần để ý khắc phục ngay để không bị gián đoạn việc quản lý hay cơ quan chức năng xử phạt.

 

Vì sao thiết bị giám sát hành trình mất tín hiệu


Có nhiều nguyên nhân khiến thiết bị giám sát hành trình mất tín hiệu, có thể do chủ quan hay khách quan người sử dụng. Trong đó, có các vấn đề nổi bật sau:

- Quá hạn thuê bao: Sản phẩm gps cho ô tô hiện nay hoạt động nhờ sóng gps và gsm. Để thiết bị hoạt động, đơn vị cung cấp cần duy trì máy chủ để chứa dữ liệu và sim card gắn trong thiết bị để truyền dữ liệu từ xe về máy chủ. Người dùng cần phải đóng phí duy trì hằng năm để đảm bảo thiết bị hoạt động thông suốt. Trường hợp quá hạn thanh toán, người dùng chưa đóng phí, bên đơn vị cung cấp có thể tạm thời vô hiệu hóa thiết bị. Do đó, nếu bỗng nhiên thiết bị mất tín hiệu, việc đầu tiên người dùng cần kiểm tra là thời hạn đóng phí duy trì hằng năm.
 

Khắc phục tình trạng thiết bị giám sát hành trình mất tín hiệu
Thiết bị giám sát hành trình mất tín hiệu có thể do nhiều nguyên nhân. (Ảnh minh họa)

 

- Thiết bị mất tín hiệu gsm: Khi xe đậu ở các vùng không có sóng điện thoại (như gara, hầm xe sâu, vùng miền núi miền cao hẻo lánh), thiết bị gps cũng không thể hoạt động bởi sim đi kèm đã bị vô hiệu. Một trường hợp nữa là do xe chạy rung lắc nên một thời gian sim bị lỏng, người dùng có thể trực tiếp kiểm tra khe sim và cố định lại để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt.

- Thiết bị mất nguồn: Loại trừ nguyên nhân quá hạn thuê bao, người dùng có thể kiểm tra sơ bộ nguồn của thiết bị. Nếu nguồn cắm bị tuột hoặc dây nguồn bị đứt do chuột cắn, thiết bị cũng sẽ bị vô hiệu hóa. Khi đó, người dùng nên liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp để được hướng dẫn, hỗ trợ nhanh nhất.

- Tác động bên ngoài: Là thiết bị quản lý chặt chẽ xe và người lái nên hộp đen ô tô gần như không được sự đồng tình của các tài xế lái xe thuê. Đã có nhiều trường hợp tài xế tìm cách ngắt nguồn hoặc dùng vật cứng tác động mạnh lên thiết bị, làm cho sản phẩm ngừng hoạt động. Tài xế cũng có thể tìm cách bẻ chân anten để ngăn thiết bị nhận và phát dữ liệu. Để khắc phục lỗi này, người dùng nên nhờ nhà sản xuất thiết bị hỗ trợ và có biện pháp nhắc nhở, xử phạt nhân viên kịp thời.

- Dùng thiết bị phá sóng: Trường hợp xe bất ngờ mất sóng ở một số lộ trình nhất định, chủ xe nên lưu tâm đến trường hợp tài xế dùng thiết bị phá sóng. Hiện nay, các thiết bị này tràn lan với giá cả rất rẻ, có khi chỉ từ vài chục đến hơn trăm nghìn đồng, chủ yếu là hàng nhập lậu từ Trung Quốc. Trường hợp này rất khó xử lý triệt để, bản thân nhà cung cấp thiết bị cũng không thể can thiệp. Chủ xe cần quan sát kỹ để nhắc nhở, xử phạt tài xế vi phạm.

 

Hạn chế thiết bị giám sát hành trình mất tín hiệu


Để hạn chế tối đa tình trạng thiết bị giám sát hành trình hoạt động thiếu ổn định, thường xuyên mất tín hiệu, ngoài những vấn đề kể trên, điều cốt lõi là người dùng cần chọn sản phẩm chất lượng.

Thay vì những thiết bị giá rẻ, nguồn gốc không rõ ràng, chế độ bảo hành không có, người dùng nên chọn các sản phẩm chất lượng với mức giá vừa phải và dịch vụ chăm sóc khách hàng tối ưu. Đặc thù của các sản phẩm điện tử đều có thể bị ảnh hưởng chất lượng sau một thời gian sử dụng nên khâu bảo hành, bảo trì rất quan trọng. Chủ sử dụng nên giữ liên lạc thường xuyên với đơn vị cung cấp để được hướng dẫn sử dụng cũng như khắc phục nhanh nhất nếu không may thiết bị gặp sự cố.

 

Khắc phục tình trạng thiết bị giám sát hành trình mất tín hiệu
Để hạn chế thiết bị giám sát hành trình gặp sự cố, chủ xe nên lựa chọn sản phẩm chất lượng, phù hợp nhu cầu sử dụng. (Ảnh minh họa)

 

Hiện nay, thị trường có rất nhiều các loại gps hợp chuẩn, hợp quy Bộ GTVT và Bộ TTTT. Đây là những sản phẩm đã được các cơ quan chức năng kiểm định nên đảm bảo chất lượng tốt. Các doanh nghiệp cung cấp thiết bị này cũng phải có chế độ bảo hành, bảo trì phù hợp. Danh sách các loại gps hợp chuẩn được cập nhật tại link: http://giamsatgps.vn/t/Danh-sach-thiet-bi-dinh-vi-o-to-hop-chuan-hop-quy-1727.html

Người dùng nên lựa chọn dòng sản phẩm này để đảm bảo chất lượng tốt và được chăm sóc tối ưu trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ giám sát hành trình.
  •   
  •  
  • Eposi
  • Mạnh Dũng

Recent Posts

Go Top