Tin tức

Lưu ý khi gắn thiết bị định vị xe hơi

Thiết bị định vị xe hơi không còn xa lạ với nhiều tài xế, chủ xe. Tuy nhiên, xung quanh việc sử dụng sản phẩm này vẫn còn nhiều ý kiến tranh luận.

Làm sao để lựa chọn sản phẩm chất lượng, duy trì hoạt động thiết bị ra sao và cần lưu ý những điểm gì trong suốt quá trình sử dụng, đây là vấn đề thường trực với nhiều chủ sử dụng.

 

Cách chọn thiết bị định vị xe hơi 

 

Để lựa chọn được một thiết bị định vị xe hơi chất lượng, điều đầu tiên bạn cần biết mục tiêu của mình là gì? Chọn một sản phẩm hợp chuẩn, chất lượng để đăng kiểm và quản lý xe hay chỉ lắp cho có, lắp đối phó còn mặc quá trình về sau? Bạn chỉ cần một sản phẩm thật rẻ, không quan tâm đến chất lượng, hay bạn cần đặt tiêu chí chất lượng lên trên?

 

Lưu ý khi gắn thiết bị định vị xe hơi
Người dùng nên lựa chọn thiết bị định vị xe hơi phù hợp với mục đích sử dụng. (Ảnh minh họa)


Trên thực tế, đã có nhiều chủ xe lựa chọn những sản phẩm định vị giá rất rẻ, việc quảng cáo bán hàng cũng rất hay, nhưng khi lắp đặt vào xe thì phát sinh nhiều vấn đề. Sau khi chạy một thời gian, sản phẩm lỗi thì người dùng không biết gọi ai. Hoặc khi cần hỗ trợ để đăng kiểm, người bán cũng đã vô tình “biến mất” từ bao giờ. Chỉ mất mấy trăm nghìn ban đầu để lắp, nhưng sau đó, phí thay mới, công lắp đặt, lại khiến giá thành tổng đội lên gấp nhiều lần, cộng thêm người dùng tự chuốc muôn vàn sự bực mình vào người. Một lưu ý khác, các thiết bị trôi nổi có thể ảnh hưởng đến ắc quy xe hoặc nguy hiểm hơn là gây chập cháy xe nếu do chất lượng không đảm bảo.

Một trường hợp khác, người lái xe chủ động lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín, hoàn toàn yên tâm sử dụng. Dù giá lắp đặt ban đầu cao hơn so với những mặt hàng trôi nổi nhưng đi kèm với nó là chất lượng và dịch vụ bán hàng đảm bảo. Khi thiết bị không may gặp sự cố, mà điều này thì hoàn toàn có thể gặp với các sản phẩm điện tử, kể cả với các thương hiệu hàng đầu thế giới, người dùng sẽ ngay lập tức có sự trợ giúp từ đơn vị cung cấp. Hơn thế nữa, các thương hiệu lớn đều có bộ phận chăm sóc khách hàng chuyên biệt, nên sẽ tư vấn, hướng dẫn, song hành cùng người dùng trong suốt thời gian vận hành.

 

Cách duy trì hoạt động của thiết bị định vị xe hơi


Chúng tôi đã gặp nhiều khách hàng đến ngày đăng kiểm mới tá hỏa gọi lên trung tâm dịch vụ khách hàng vì thiết bị đã vô hiệu hóa. Một lý do đơn giản là người dùng đã phớt lờ các thông báo về thời hạn đóng phí thuê bao dịch vụ theo khuyến nghị của đơn vị cung cấp.

Như các bạn đã biết, các sản phẩm định vị xe hơi đều hoạt động dựa trên sóng gps và gsm, có hệ thống sim 3G của các nhà mạng lớn đi kèm. Dữ liệu thu về từ sim được truyền lên trung tâm dữ liệu của nhà sản xuất và lên trung tâm của TCĐB VN. Do đó, hằng năm, các đơn vị cung cấp phải có chi phí duy trì máy chủ và simcard. Người dùng sẽ phải nộp phí này theo quý hoặc theo năm, tùy theo thỏa thuận ban đầu khi lắp thiết bị. Khi phí thuê bao không được đóng theo định kỳ, phía cung cấp thiết bị sẽ mặc định dừng việc truyền dữ liệu của gps. Do đó, người dùng sẽ không thể đăng kiểm xe đúng quy định.
 

Lưu ý khi gắn thiết bị định vị xe hơi
Người dùng phải đóng phí duy trì dịch vụ định vị xe hơi hằng năm để thiết bị hoạt động liên tục. (Ảnh minh họa)


Để tránh trường hợp gặp khó khi đăng kiểm, người dùng nên chú ý thời hạn đóng thuê bao. Bên đơn vị cung cấp sẽ gửi thông báo qua phần mềm, hoặc qua điện thoại/ email/ thư đến người sử dụng. Ngày nay, việc đóng phí thuê bao cũng rất đơn giản, người dùng chỉ cần chuyển khoản qua ngân hàng và thông báo lại với đơn vị sản xuất. Ngay khi phía cung cấp dịch vụ nhận được phí, tài khoản sẽ được mở và mọi hoạt động của thiết bị lại tiếp diễn.
 

Lưu ý khi sử dụng thiết bị định vị xe hơi


Một lưu ý rất quan trọng khi sử dụng thiết bị định vị xe hơi là người dùng cần đảm bảo thiết bị phải được lắp ở vị trí khô ráo, tiếp sóng tốt. Đồng thời, người dùng hạn chế tối đa các tác động bên ngoài vào thiết bị, không cho thiết bị tiếp xúc trực tiếp quá nhiều với nước, khí ẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của sản phẩm.

Điều thứ hai, thiết bị cần phải được cố định vị trí lắp, hạn chế rung chạm, va lắc trong suốt quá trình sử dụng. Các vị trí đấu nối phải được bố trí gọn gàng, chắc chắn.

Hiện tại, việc quản lý định vị rất đơn giản. Chỉ cần một tài khoản chung, người dùng sẽ đăng nhập vào phần mềm trên web hoặc qua ứng dụng trên điện thoại. Người dùng nên chủ động bảo mật các thông tin này, chỉ chủ xe mới được quyền xem thông tin đầy đủ về xe và người lái. Trường hợp chủ hợp đồng cấp quyền xem tài khoản cho người khác cần thông báo trực tiếp với đơn vị cung cấp, tránh bị lộ thông tin.

Những lưu ý trên hi vọng có thể giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm phù hợp nhất. Trường hợp cần tư vấn chi tiết, bạn có thể tham khảo trực tiếp thông tin trên website http://giamsatgps.vn/ hoặc liên hệ với chuyên gia tư vấn theo hotline 0339989186.

 
  •   
  •  
  • Eposi
  • Mạnh Dũng

Recent Posts

Go Top