Tin tức

Mẫu Sơn chuyển rét đậm

Dự báo ngày và đêm nay (13/10), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng sâu xuống miền Bắc khiến nền nhiệt độ các khu vực giảm thấp hơn.

Mẫu Sơn chuyển rét đậm
Ảnh minh họa.

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn TƯ cho biết, đêm về sáng ngày 13/10, có một bộ phận không khí lạnh từ phương bắc tăng cường xuống miền Bắc nước ta, gây phía đông Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác. Phía tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ các tỉnh thành đồng loạt giảm xuống.

Lúc 7h ngày 13/10, các trạm khí tượng Bắc Bộ quan trắc được nhiệt độ thấp nhất các địa phương đều giảm thấp hơn so với ngày hôm trước. Cụ thể, Láng (Hà Nội) xuống mức 25,1 độ C; TP Bắc Ninh (Bắc Ninh) giảm đến 22,6 độ C; TX Hà Nam (Hà Nam), Cúc Phương (Ninh Bình) và TP Thái Bình (Thái Bình) cùng giảm xuống 22,2 độ C. Mộc Châu (Sơn La) rét nhẹ 18,8 độ C; Tam Đảo (Vĩnh Phúc) thấp hơn 18,2 độ C. Sìn Hồ (Lai Châu) giảm tới 16,5 độ C; Sa Pa (Lào Cai) 15,2 độ C. Mẫu Sơn (Lạng Sơn) chuyển rét đậm 14,6 độ C.

Dự báo ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng sâu xuống miền Bắc khiến nền nhiệt độ các khu vực giảm thấp hơn. Nhiệt độ thấp nhất phía đông Bắc Bộ trong khoảng 20-23 độ C, vùng núi 16-18 độ C. Phía tây Bắc Bộ dao động từ 22-25 độ C, vùng cao 17-19 độ C, một số khu vực núi cao như Mẫu Sơn (Lạng Sơn) và Sa Pa (Lào Cai) giảm tới 12-14 độ C.

Trong khi đó tại các tỉnh Trung Bộ đêm qua (12/10), mưa dông cũng đã bao phủ trên diện rộng. Một số nơi có mưa khá lớn như: Kỳ Anh (Hà Tĩnh) mưa vừa 29mm, Đồng Hới (Quảng Bình) nhiều hơn 42mm, Tuy Hoà (Phú Yên) 49mm. Đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) có mưa to với lượng 80mm.

Từ ngày 13-15/10, khu vực Trung Bộ sẽ chịu tác động của một “tổ hợp” thời tiết gồm hoàn áp thấp nhiệt đới mới hình thành trên biển. Không khí lạnh từ phía Bắc lan toả xuống và vùng nhiễu động gió trên cao. Đây là một hình thế rất xấu gây mưa lớn trên diện rộng và kéo dài.

Vì vậy, người dân miền Trung, nhất là khu vực vùng núi cần đề phòng mưa to đến rất to sinh lũ cao trên các sông ngòi, lũ quét, sạt lở đất đá. Vùng đồng bằng, vùng trũng, vùng thấp trong nội đô cảnh giác với ngập úng. Phòng ngừa gió giật mạnh, lốc xoáy, sét đánh trong cơn dông.

Theo Vietnamnet
 
  •   
  •  
  • Eposi
  • Mạnh Dũng

Recent Posts

Go Top