Tin tức

TCĐB VN: Tăng cường kiểm tra giám sát hành trình dịp 30/4

Để đảm bảo an toàn trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 tới đây, TCĐB VN yêu cầu các đơn vị tăng cường theo dõi trực tuyến qua thiết bị giám sát hành trình.

Qua đó, các doanh nghiệp và cơ quan chức năng cần phát hiện sớm những lỗi vi phạm cơ bản như vượt quá tốc độ, dừng đỗ trái phép, lái xe liên tục quá 4 giờ. Dữ liệu giám sát hành trình sẽ là cơ sở để Sở GTVT các tỉnh xử lý nghiêm tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu, lái xe quá giờ quy định. Ngoài ra, những vi phạm khác như tăng giá vé quá quy định, chở quá số người, người lái xe sử dụng chất kích thích,… cũng sẽ đều bị xử phạt hành chính nặng, thậm chí tước phù hiệu.

 

TCĐB VN: Tăng cường kiểm tra giám sát hành trình dịp 30/4
TCĐB VN sẽ tăng cường kiểm tra phương tiện thông qua dữ liệu giám sát hành trình dịp 30/4/2019. (Ảnh minh họa)


Được biết, mỗi Sở GTVT đều được cấp tài khoản riêng để truy cập vào phần mềm quản lý dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của TCĐB. Từ dữ liệu này, các đơn vị sẽ chủ động xử lý vi phạm giao thông ở trên địa bàn tỉnh. Về phía doanh nghiệp, để hạn chế vi phạm trong đợt cao điểm nghỉ lễ, bộ phận giám sát có thể xác định các lỗi vi phạm về tốc độ, lộ trình, thời gian lái xe để nhắc nhở hay xử phạt tài xế tùy mức độ vi phạm.

Cũng liên quan đến việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp 30/4, 1/5 năm nay, bà Phan Thị Thu Hiền, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN cho biết, đơn vị đã yêu cầu các đơn vị đồng loạt rà soát bổ sung hệ thống báo hiệu đường bộ, tổ chức giao thông, phân luồng hợp lý để phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt. Giải tỏa các điểm có nguy cơ ùn tắc giao thông đặc biệt trên các cửa ngõ ra, vào đô thị lớn, các tuyến đường huyết mạch trọng điểm, đầu mối giao thông như cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Nội Bài, các bến xe lớn như Miền Đông, Mỹ Đình.

Về các trạm BOT, một trong những nguyên nhân thường gây ùn tắc giao thông trong những dịp cao điểm, TCĐB VN cũng yêu cầu các trạm thu phí phải chủ động lên phương án, bổ sung nhân sự, tăng số cửa thu vé, khi cần thì mở cửa trạm đề giải quyết ùn tắc hoặc phân luồng khi cần thiết điều tiết giao thông tránh gây ùn tắc.
  •   
  •  
  • Eposi
  • Mạnh Dũng

Recent Posts

Go Top