Tin tức

Trung Quốc thử nghiệm xe buýt không người lái

Vượt mặt nhà khổng lồ Google, mới đây, Trung Quốc đã thử nghiệm thành công xe buýt không người lái với nhiều hành khách qua quãng đường 32 km tại thành phố Trịnh Châu.

Trong khi đó, Google lại đang thử nghiệm một chiếc xe tự lái cỡ nhỏ trên đường phố California, Mỹ.

Yutong, công ty sản xuất mẫu xe buýt này cho biết, chuyến hành trình chạy thử đầu tiên thành công khi xe tự thực hiện hàng loạt hành vi phức tạp như chuyển làn, vượt xe khác và nhận diện đèn tín hiệu. Tất nhiên chiếc xe bus này vẫn có một tài xế dự phòng để xử lý tình huống khẩn cấp.

Xe đạt tốc độ tối đa khoảng 68 km/h, về đến điểm đích trong hành trình vạch ra mà không có một sự cố nhỏ cũng như vết xước nào, đánh dấu cho chiếc buýt tự hành đầu tiên trên thế giới.Trong video được quay bởi hãng Ruptly, lái xe vòng tay ra sau đầu thoải mái trải nghiệm trong khi chiếc xe tự di chuyển trên đường.

Được biết, Yutong mất ba năm để làm việc với Học viện kỹ thuật Trung Quốc và các chuyên gia xe tự hành để hoàn thiện công nghệ tự lái cho chiếc xe buýt này. Xe được trang bị 2 camera, 4 radar laser và một hệ thống điều hướng tích hợp. Yutong cũng cho biết cần nhiều nghiên cứu và thử nghiệm nữa trước khi mẫu xe này trở thành sản phẩm thương mại.

Công ty Yutong bắt đầu nghiên cứu và phát triển các xe buýt không người lái vào năm 2012. Tang cho biết công ty cần cải tiến công nghệ cũng như hỗ trợ pháp lý trước khi những chiếc xe buýt này chính thức được đưa vào sử dụng.

Vào năm 2014, doanh số bán hàng của công ty Yutong đã đạt trên 60.000 chiếc, đứng đầu trên thế giới. Sản phẩm của công ty đã được xuất khẩu sang hơn 120 quốc gia và khu vực.

Trên thực tế, ý tưởng về xe buýt tự lái đã từng được phát triển và thử nghiệm tại Mỹ từ cách đây 10 năm, và chuyến xe thương mại đầu tiên đã được chạy thử tại thành phố Iowa (bang Iowa) hồi tháng 8 năm ngoái.

Tổng hợp

  •   
  •  
  • Eposi
  • Mạnh Dũng

Recent Posts

Go Top