Tin tức

Vì sao thiết bị giám sát hành trình không có báo cáo quá tốc độ?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thiết bị giám sát hành trình không có báo cáo quá tốc độ, chủ xe không nên quá hoang mang về vấn đề này.

Một trong những chức năng nổi bật của thiết bị giám sát hành trình ô tô là giám sát trực tuyến xe 24/24, theo dõi trực tiếp các thông tin về xe và tài xế, trong đó có thông số về tốc độ xe. Khi tài xế lái quá tốc độ cho phép, ngay lập tức thiết bị sẽ gửi dữ liệu lên máy chủ của nhà sản xuất và của TCĐB VN. Sau đó dữ liệu nhanh chóng được xử lý, để thiết bị phát tiếng kêu liên tục nhắc nhở tài xế giảm tốc độ nhằm đảm bảo an toàn giao thông. Với tính năng này, chủ xe sẽ an tâm hơn bởi vì hạn chế tình trạng tài xế lạng lách, tăng chất lượng dịch vụ của nhà xe.
 

Vì sao thiết bị giám sát hành trình không có báo cáo quá tốc độ?
Trong nhiều trường hợp, thiết bị giám sát hành trình không có dữ liệu quá tốc độ. (Ảnh minh họa)

 


Tuy nhiên, khi đăng nhập vào phần mềm giám sát trực tuyến của thiết bị giám sát hành trình, nhiều tài khoản không thống kê báo cáo quá tốc độ. Khi gặp vấn đề này, bạn không nên quá hoang mang. Trong trường hợp thiết bị vẫn hoạt động bình thường, các thông số khác về xe và người lái vẫn cập nhật đầy đủ thì lỗi thiếu dữ liệu quá tốc độ chỉ có 2 nguyên nhân. Nguyên nhân đầu tiên, đó là do tài xế lái xe hoàn toàn đúng tốc độ nên không có dữ liệu gửi về. Nguyên nhân thứ hai là do tài xế có vượt tốc độ nhưng thời gian vượt mỗi lần không quá 30s nên không đủ để dữ liệu ghi nhận, do đó báo cáo quá tốc độ cũng không được xác nhận vào thời điểm này. Trong cả 2 trường hợp trên, lỗi vi phạm quá tốc độ của tài xế đều không được ghi nhận nên chủ xe hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Ngoài tính năng cảnh báo quá tốc độ, thiết bị giám sát hành trình còn là công cụ đắc lực hỗ trợ công tác quản lý của chủ xe nhờ các tính năng:

Theo dõi hành trình xe chạy: Hành trình xe chạy (thời gian, tọa độ, tốc độ), tần suất ghi và lưu trữ không quá 30 giây trên một lần khi xe hoạt động và không quá 15 phút trên một lần khi xe dừng.

Cập nhật thông tin về lái xe: Thời điểm, tọa độ bắt đầu và kết thúc làm việc của từng lái xe gắn với xe (tên lái xe, số giấy phép lái xe, biển số xe); thời gian lái xe liên tục của từng lái xe.

Giám sát các thông tin về số lần và thời gian dừng, đỗ xe: Tọa độ, thời điểm, khoảng thời gian của mỗi lần dừng, đỗ xe trong suốt hành trình xe chạy.

Trên đây là một số tính năng nổi bật của các dòng thiết bị giám sát hành trình. Tùy vào nhu cầu của người sử dụng, nhà sản xuất thiết bị có thể đưa ra những gói dịch vụ riêng biệt, phục vụ các nhu cầu quản lý của đơn vị. Để tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm này, bạn đọc có thể liên hệ hotline 01639989186, chuyên viên kỹ thuật sẽ tư vấn chuyên sâu, chi tiết.
  •   
  •  
  • Eposi
  • Mạnh Dũng

Recent Posts

Go Top