Tin tức

Việt Nam lọt top 11 nơi đáng sống nhất thế giới năm 2016

Kết quả từ cuộc điều tra do trang web InterNations công bố mới đây cho thấy Việt Nam xếp thứ 11 trong bảng xếp hạng toàn cầu về những điểm đến hàng đầu đối với cộng đồng người sinh sống và làm việc ở nước ngoài năm 2016, tăng 24 bậc so với thứ hạng năm ngoái.


InterNations là trang web kết nối cộng đồng những người sống và làm việc ở nước ngoài trên khắp thế giới. Như thường lệ, năm nay, InterNations tiến hành khảo sát để lấy ý kiến của 14.000 cá nhân - những người đã rời quê hương để tới một đất nước khác sinh sống và làm việc. Câu hỏi đặt ra là nơi nào trên thế giới khiến họ cảm thấy hạnh phúc và thoải mái nhất khi tới sinh sống và làm việc.

Theo đó, các tiêu chí đánh giá được đưa ra bao gồm: sự thoải mái khi tới định cư ở một đất nước hoặc vùng lãnh thổ, chất lượng cuộc sống, chi tiêu cá nhân và môi trường làm việc tại đó. Những người được hỏi sẽ dựa trên các tiêu chí này để xếp loại các điểm đến trong danh sách của InterNations.

Việt Nam lọt top 11 nơi đáng sống nhất thế giới năm 2016
Bảng xếp hạng toàn cầu những điểm đến tốt nhất với cộng đồng người sống và làm việc ở nước ngoài năm 2016. (Ảnh: InterNations)

 
Theo kết quả do InterNations vừa công bố, Việt Nam xếp thứ 11 trong danh sách những điểm đến hấp dẫn nhất đối với người nước ngoài khi họ tới sinh sống và làm việc tại đây. So với vị trí thứ 35 trong bảng xếp hạng năm ngoái, thứ hạng năm nay của Việt Nam đã tăng đáng kể.

Trong tổng số 67 điểm đến được xếp loại năm nay, Đài Loan được đánh giá cao nhất, tiếp theo là Malta và Ecuador. Những cái tên còn lại trong top 10 gồm Mexico, New Zealand, Costa Rica, Australia, Áo, Luxembourgh và Séc. Trong khi đó, 5 nước bị đánh giá thấp nhất và xếp cuối bảng gồm: Kuwait, Hy Lạp, Nigeria, Brazil và Ả rập Xê út.

Theo InterNations
  •   
  •  
  • Eposi
  • Mạnh Dũng

Recent Posts

Go Top