Tin tức

Xe kinh doanh vận tải phải đổi màu biển số

Từ ngày 1/8 tới đây, tất cả các xe kinh doanh vận tải sẽ phải sử dụng biển số màu vàng, chữ đen thay vì biển nền trắng như hiện tại.

Đây là nội dung quan trọng trong Thông tư 58 quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Sẽ có khoảng 1,6 triệu ô tô đang kinh doanh vận tải  như xe khách, xe tải, taxi truyền thống, xe hợp đồng, công nghệ sẽ phải lắp đặt biển số màu vàng, chữ số màu đen thay vì biển trắng như hiện nay.

Việc đổi biển số xe sẽ là cơ sở để lực lượng chức năng thuận lợi trong công tác quản lý, phân biệt các xe đang hoạt động kinh doanh vận tải với các dòng xe thông thường khác, tạo sự cạnh tranh bình đẳng giữa các hãng xe. Trường hợp xe taxi công nghệ cũng phải thực hiện đổi sang biển vàng, khi chuyển đổi mục đích hoạt động, không còn kinh doanh vận tải sẽ phải làm lại thủ tục cấp đổi biển số xe như ban đầu.

Xe kinh doanh vận tải chính thức phải đổi màu biển số

Về lộ trình, Thông tư quy định, các xe kinh doanh vận tải đăng ký mới sẽ bắt đầu chuyển sang biển màu vàng từ ngày 1/8.

Với những xe đang sử dụng biển trắng như hiện tại, hạn cuối để chuyển sang biển vàng là ngày 31/12/2021. Chi phí đổi biển số khoảng 150.000 VNĐ/xe. Chủ xe khi đi đổi biển số chỉ cần mang một trong những giấy tờ như chứng minh thư, thẻ căn cước, hộ chiếu hoặc hộ khẩu.

Thông tư 58 cũng quy định về thời gian đăng ký xe,  thay vì tối đa 7 ngày như hiện nay, người dân có thể đăng ký trực tuyến trên mạng sau đó hẹn giờ, ngày đến làm thủ tục và lấy biển số. Ngoài ra, chủ xe khi đi đổi biển số chỉ cần mang một trong những giấy tờ như chứng minh thư, thẻ căn cước, hộ chiếu hoặc hộ khẩu.

Ngoài ra, quy định mới này cũng cho phép xe không giấy tờ vẫn được sang tên đổi chủ. Hạn cuối để đăng ký sang tên với những xe thiếu hoặc không còn giấy tờ chuyển nhượng là ngày 31/12/2021. Sau thời gian này, người dân không có giấy tờ xe sẽ không thể chuyển nhượng, sang tên.
  •   
  •  
  • Eposi
  • Mạnh Dũng

Recent Posts

Go Top